Chó Yorkshire

Chó Yorkshire

Thông tin Chó Yorkshire:

Mã SP: 6224

Hotline: 0988.372.830
info@dogvietnam.com

Chó sục Yorkshire (Yorkshire Terrier) hay Yorkie là giống chó sục nguồn gốc từ nước Anh và hiện nay được nuôi làm chó cảnh. Chúng được xếp vào phân nhóm chó sục làm cảnh, không dùng làm việc. Chúng sở hữu biệt danh khá vui nhộn là chó bỏ túi vì kích thước khá nhỏ của chúng. Trước kia, ở Yorkshire, loài chó này chuyên được dùng để lùng chuột trong những nhà máy sản xuất bông vải, ngày nay, chúng được nuôi rộng rãi nhờ kích thước nhỏ gọn, dễ mang theo, dễ thích ứng, nhưng chúng đôi khi cũng hay cáu kỉnh và hung dữ.

Tổng quan

Mặc dù được xem là chó kiểng, nhưng thực chất chúng thuộc dòng chó săn khoẻ mạnh, nếu có dịp, chúng cũng trổ tài săn bắt cầy, cáo và đặc biệt là chuột theo đúng cách thức của tổ tiên chúng truyền lại. Sự tiến hoá của chúng, bắt nguồn từ vùng Yorshire Anh quốc, từ giống chó săn địa phương của những gia đình thợ dệt trong vùng.Vào giữa thế kỷ 19, giống Yorshire Terrier được xem là một giống thuần chủng, có tên là Broken-haired-Terrier. Từ đó, người ta có khuynh hướng chọn nuôi những con Yorkshire càng nhỏ càng tốt. Ngày nay, người ta có được giống Yorkshire Terrier bé nặng không tới 3,2 kg để đưa ra trưng bày.

Đặc điểm

Nhìn tổng thể, chúng là giống chó nhỏ và khá xinh xắn. Chiều cao đến 23 cm và trọng lượng tối đa 3,2 kg. là một con vật nhỏ đẹp đẽ. Bản tính thân thiện với loài người, giống chó yorkshire rất thích hợp, vui vẻ hơn khi sống trong một căn hộ, chứ không phải nơi hoang dã, là nơi bộ lông dài, rậm của chúng, dễ bị nhiễm đủ thứ mùi.

Phần đầu

Sọ chúng nhỏ và phẳn, không quá lồi cũng như không quá tròn, mũi có màu đen, sống mũi không quá dài. Có hàm hoàn chỉnh, răng dài vừa phải, đầy đủ, cắn hình cắt kéo. Răng mọc đều đặn và đúng chỗ trên các hàm. Mắt vừa phải, màu tối, sáng, có khả năng biểu cảm mạnh mẽ và luôn nhìn thẳng. Mắt không lồi. Mi mắt màu tối. Tai nhỏ, hình tam giác (chữ V), dựng đứng trên đầu. Tai không cách nhau quá xa. Tai có lông ngắn bao phủ, có màu vàng rất đậm

Phần thân

Cổ chó vươn cao vừa phải, vai xiên vừa phải. Thâm mình chắn. Lưng thẳng, thắt lưng thẳng với người. Xương sườn cong vừa phải. Đuôi thường được cắt. Đoạn đuôi bị cắt để lại dài vừa phải, phủ đầy lông, có màu xám đậm hơn so với thân mình, đặc biệt ở đoạn cuối đuôi. Đuôi nhô cao hơn một chút so với lưng. Đuôi không cắt thì có rất nhiều lông, có màu xám đậm hơn so với thân mình, đặc biệt ở đoạn cuối đuôi. Đuôi hơi cao hơn lưng. Đuôi thẳng hoặc được chuộng nhất. Độ dài đuôi cân đối với tổng thể chung.

Tứ chi

Chân thẳng, phủ đầy lông với màu vàng sậm và chuyển thành màu nhạt hơn ở phía đầu sợi lông so với ở chân lông. Màu vàng không kéo dài vào thân hơn quá điểm khuỷ chân của chân trước. Chân thẳng khi nhìn từ phía sau, đùi trong cong vừa phải. Chân phủ đầy lông với màu vàng sậm và chuyển thành màu nhạt hơn ở phía đầu sợi lông so với ở chân lông. Màu vàng không kéo dài hơn khoảng đùi trong của chân sau. Bàn chân tròn, móng chân màu đen. Chuyển động nhẹ nhàng, thoải mái. Nhìn từ phía trước hay sau chân đều thẳng hàng, vẫn giữ nguyên lưng thẳng khi vận động.

Lông

Giống Yorshire Terrier lúc mới sinh ra có màu lông đen tuyền, ba tháng tuổi lông trở nên nâu nhạt, một năm sau thì những sọc màu sanh thép đậm, xuất hiện trên lông của chúng. Lông dài trên toàn thân, thẳng tuyệt đối (không có gợn sóng), lông rất bóng, nhìn óng mượt như tơ tằm chứ không bông mịn như sợi len. Lông trên đầu phủ dài, màu vàng đậm, hai bên đầu có màu đậm hơn, lông ở gốc tai và mũi cũng rất dài. Màu vàng trên đầu không kéo dài xuống quá cổ, màu lông vàng tuyền, tuyệt đối không lẫn với các mảng lông màu tối hoặc bị trộn với các sợi lông màu khác so với màu vàng.

Màu xám xanh đen ánh thép và màu xanh xám bạc kéo dài từ chỏm đầu tới khấu đuôi, không lẫn với lông màu khác như và màu sậm hơn. Lông trước ngực rất dày, màu vàng nhạt. Tất cả các sợi lông vàng trên người đều có màu đậm ở phần chân lông, nhạt hơn ở đoạn giữa và nhạt dần về phía đầu sợi lông. Nếu muốn nuôi chó Yokrshire để đem tham gia đấu xảo, thì phải tốn nhiều công sức, thời gian. Bội lông dài và rủ xuống của chó, nếu muốn chúng thật dễ thương, cần phải chải chuốt thường xuyên, nhất là trong trường hợp chủ muốn nó đoạt được giải trong các kỳ thi chó kiểng.

 

-Trang trại chó giống & huấn luyện chó Đoàn Gia chuyên bán và cung cấp đa dạng các loại chó nổi tiếng trên thế giới, nhập khẩu chó thuần chủng từ nước ngoài. Đoàn Gia sẽ chịu trách nhiệm thuê đơn vị vận chuyển giao hàng đến tận nơi khách hàng. Bán hàng trên toàn quốc. 0988.372.830