Chó Ovcharka

Chó Ovcharka

Thông tin Chó Ovcharka:

Mã SP: 6227

Hotline: 0988.372.830
info@dogvietnam.com

Chó chăn cừu Kavkaz hay Kavkazskaya ovcharka viết tắt là KO là giống chó chăn cừu có nguồn gốc từ vùng Kavkaz. Đây là loại chó săn cừu có kích thước lớn, thuộc chủng loài chó chăn gia súc và canh gác thời cổ đại, xuất hiện từ trước rất lâu sự hình thành quốc gia đầu tiên của Châu Âu.

Ngày nay ta có thể gặp được Kavkazskaya ovcharka trên khắp lãnh thổ các quốc gia thuộc Liên Bang Xô Viết cũ. Tính cách đặc trưng của giống chó này là quyết đoán, mạnh mẽ, dũng cảm. Tuy nhiên, trừ khi được dạy dỗ và huấn luyện đúng cách nếu không Caucasian sẽ cực kỳ hung dữ và không thể kiểm soát, nó không chấp nhận những người nó không quen và sẵn sàng tấn công họ bất cứ lúc nào.

Tổng quan

Сó nguồn gốc từ vùng Kavkaz (Caucas) đây là loại chó săn cừu có kích thước lớn thuộc chủng loài chó chăn da súc và canh gác thời cổ đại, xuất hiện từ trước rất lâu sự hình thành quốc gia đầu tiên của Châu Âu. Ngày nay có thể gặp được Kavkazskaya Ovcharka trên khắp lãnh thổ các quốc gia thuộc Liên Bang Xô Viết cũ. KO sống trên các thảo nguyên có chân dài và thể tạng khôi vĩ. Hơn những họ hàng cùng dòng giống sống ở vùng đồi núi. Chó KO được ca ngợi như một người lính gác. Quy định chuẩn đầu tiên về giống này được công nhận vào năm 1931.

Đặc điểm

Chiều cao của chó đực cao không dưới 65 cm, chó cái không dưới 62 cm Trọng lượng của chúng từ 45 – 75 kg. Thân thể vai, lưng rộng, vạm vỡ khỏe mạnh. Eo ngắn, rộng, hơi cong. Ngực rộng, sâu. Cổ ngắn, đầy sức mạnh, hướng từ 30° đến 40° so với lưng. Đầu khá to, hộp sọ rộng lớn với kết cấu hình vòng cứng chắc, phía trước hộp sọ rộng, có một rãnh nhỏ chia đôi hộp sọ.

Mõm chúng ngắn hơn hộp sọ, vát nhẹ, Răng trắng khỏe, phát triển đều, khít, không bị hổng chân răng, răng cửa chắc chắn, có cú đớp theo kiểu xé nát. Mắt nhỏ tối màu, có hình ô van. Mũi khỏe, rộng, màu đen, ngoài ra có thể có mũi màu nâu đối với các giống chó có mõm màu trắng hoặc vàng nhạt. Tai vểnh cao màu xám (với các sắc thái từ xám đen đến xám rơm nhạt) với màu hơi hung đỏ pha trộn giữa trắng, nâu đỏ vện, vằn, đốm, khoang.

Tập tính

Không có sức chịu đựng rất tốt, không đòi hỏi sự chăm sóc lớn và có thể thích nghi với mọi điều kiện thời tiết. Là loài chó có tố chất canh gác bẩm sinh, hiếm khi hòa nhã với người ngoài. KO tự lập và không bị lệ thuộc, có tính cách rất mạnh mẽ và hoàn toàn ko phù hợp với người chủ yếu ớt hoặc không có kinh nghiệm, cần phải có bàn tay thật cứng rắn và đầy kinh nghiệm mới có thể dạy dỗ nó phát triển đúng hướng. KO không phải là loài chó nên nuôi trong thành phố, tốt nhất để nó canh giữ những ngôi nhà nghỉ của gia đình ở ngoại ô. Nên chải lông bằng lược chuyên dụng một tuần một lần để chăm sóc bộ lông.

-Trang trại chó giống & huấn luyện chó Đoàn Gia chuyên bán và cung cấp đa dạng các loại chó nổi tiếng trên thế giới, nhập khẩu chó thuần chủng từ nước ngoài. Đoàn Gia sẽ chịu trách nhiệm thuê đơn vị vận chuyển giao hàng đến tận nơi khách hàng. Bán hàng trên toàn quốc. 0988.372.830