Chó irish wolfhound

Chó irish wolfhound

Thông tin Chó irish wolfhound:

Mã SP: 6239

Hotline: 0988.372.830
info@dogvietnam.com

Đây là giống chó rất cổ, chúng có từ trước thế kỷ thứ nhất trước công nguyên và có thể còn sớm hơn, chúng được sử dụng như 1 loại cho dành cho chiến tranh của người Celts, họ gọi chúng là Cú Faoil. Người Irish tiếp tục nuôi chúng với mục đích trên, ngoài ra chúng còn được sử dụng làm chó bảo về nhà và nhà kho. Những tài liệu liên quan đến giống chó này được tìm thấy trong các cuốn sách về lịch sử như: Những chú chó nổi tiếng của Cuchulain hay Luath bị giết bởi giống chó săn phía nam của Phorp.

Trong khi đó, trong các tài liệu hiện đại thì cho rằng Irish Wolfhound được sử dụng trong các cuộc săn hươu, như theo cuốn động vất hoang dã của Oliver Goldsmith năm 1796, thì khẳng định rằng nguồn gốc của giống chó này là giống chó săn thô thiển. Cới kích cỡ kỳ dị, tốc độ và khả năng thông minh của chúng được dử dụng trong các cuộc săn lợn rừng và chó sói. Có phẩi điều này đã khiến lợn rừng và chó sói bị tuyệt chủng ở Ireland. Irish Wolfhound được ghi nhận trong các tài liệu cổ của người Roma, có nhiều tài liệu thời đó so sánh Irish Wolfhound ngang với sư tử. Khi chúng tấn công, chúng cắn vào cổ, nghiền nát xương sống, giết chết kẻ thù.

Trong thời gian xung đột với England, Irish Wolfhound được mặc áo giáp và chạy theo các kị sỹ, tấn công và giết bộ binh nếu như kị sỹ chưa làm.

Do các cuộc xuât khẩu ồ ạt sang các nước khác như 1 món quà của hoàng gia và lệnh cấm : chỉ hoàng gia mới có quyên sở hữu giống chó này khiến chúng gần như biến mất vào giữa thế kỷ 19. Đại úy Graham đã phải lai tạo chúng với Deerhound, Great Dane, Borzoi và 1 số giống chó khác để bảo tồn giống chó này. Nhưng điều này cũng làm biến đổi 1 số dặc tính của chúng, đặc biệt là màu lông, màu vên do từ Great Dance, trong khi màu nguyên thủy của chúng là màu xám. Giống chó cổ ( có thể gọi là Irish Wolfdogge) với bộ lông mềm cong hiện nay thì lông ráp. Với hình dáng và tính cách của chúng, nên hiện nay chúng được sử dụng như giống chó bảo về gia súc. Với những đặc điểm hiện nay, nhiều tài liệu cho rằng chúng có lai tạo với giống Kerry Blue Terrier. Cuộc thay đổi lịch sử đáy đã làm giảm tính chung thành, khả năng tấn công, sự nhanh nhẹn, và mức độ hung dữ của giống chó nay. Với giống chó hiện tại, chung được mô tả là khá vui ve, chúng được miêu tả như: "Lich sự khi được vuốt ve và hung dữ khi bị trêu chọc".

Irish Wolfhound nhiều khi được coi như 1 biểu tượng của quốc gia nhưng nhiều tài liệu lại cho rằng không phải bởi vì nhiều dẫn chứng cho thấy chứng có thể được nuôi rộng rãi trong tầm lớp nghèo khi người ANh đô hộ đất nước này, chúng không giống như Kerry Blue Terrier ( được coi là biểu tượng của quốc gia).

Miêu tả:

Đây là 1 giống chó đồ sộ và cơ bắp, chúng được coi là 1 trong những giống chó cao nhất thế giới. 1 chú Irish Wolfhound trưởng thành có kích cỡ ngang với 1 chú ngựa nhỏ. Khi chugns đứng bằng 2 chân thì chúng có thể cao tới 7 feet. Chúng có bộ lông ráp và lởm chởm, lông mày rậm và cứng. Màu lông thường màu xám, vện, đỏ đen trắng nhưng màu xám là chủ yếu. Chân to và rắn chắc, bàn chân khỏe, móng chân cong, mõm nhọn, cổ hình vòng cung và cơ bắp. ngực sâu, bụng thót, vai khỏe. Hình dáng của Irish Wolfhound cho thấy 1 sự khỏe mạnh và uyển chuyển. Đuôi chúng thấp xuống hơi cong, tai chúng rủ xuống về phía sau, chỉ vẩy 1 nửa lên khi phát hiện con mồi.

CHiều cao: 28-35 inches (71-90 cm.)
Cân nặng 90-150 pounds (40-69 kg.)
CHúng có thể trông như trưởng thành ở tháng thứ 7 nhưng chúng thực sự trưởng thành khoảng 18-22 tháng tuổi.
Tuổi thọ: 6- 8 năm

Irish Wolfhound - Gã khổng lồ xứ Ireland

Tính tình:

Chúng rất ngọt ngào, bình tĩnh, rộng lượng, sâu sắc và thông minh. Tin tưởng khi chơi với trẻ nhỏ. rất dàng hoàng và tự nguyện, chúng rất trung thành với chủ. Mặc dù không phải chó bảo vệ nhưng kích thưởng của chúng làm nản chí các kẻ lạ mặt. Chúng vui vẻ với mọi người chứ không cảnh giác họ như những loại chó khác. Giống này đôi khi hơi vụng về bởi kích thước của chúng. CHúng khá thông minh nên việc huấn luyện dễ dàng, Chúng thực hiện 1 cách đúng đắn với các cuộc huấn luyện nghiêm túc. Phải đảm bảo rằng chú chó của bọn được thể hiện 1 chu chó tự tin. Hãy huấn luyện chúng không được kéo dây kéo ngay từ lúc nhỏ, cho chúng hòa đồng với các loại chó khác. Nên huấn luyện chúng ở bãi đất rộng.


Điều kiện sống:

Chúng không thích hợp vối cuộc sông nhà tập thể, Chúng đò bó với cách sống trong nhà, thích chơi ngoài trời. Nên nên chuẩn bị đủ diện tích cho chúng. Chúng không thích sống trong chuồng, và phải được coi như 1 thành viên trong gia đình. chugns rất hay chạy do đó cần khu vườn có hàng rào.

Irish Wolfhound - Gã khổng lồ xứ Ireland

Luyện tâp:

Chúng cần có khoảng trống để chạy. Khi còn nhỏ hãy để nó tự quyết đinh tập luyện bao nhiêu bởi vì nếu tập luyên quá nhiều khi nó còn nhỏ sẽ ảnh hưởng tới co thể của chúng. Chúng cần được đi bộ hàng ngày.

Irish Wolfhound - Gã khổng lồ xứ Ireland

CHăm sóc lông:

Do là loại lông dài trung bình, mọc lung tung và cứng nên chúng cần được chải lông thường xuyên. Khoảng 1 năm 2 lần, rứt nhỏ những sợi lông chết. Chúng rụng lông ở mức độ trung bình.

Các vấn đề về sức khỏe:

Irish wolfhounds không sống được lâu, các bệnh về tim và ung thư xương ( Dilated cardiomyopathy and bone cancer) dẫn đến cái chết do đặc tính ngực sâu của chúng.
Sưng phù (gastric torsion) cũng hay bị mắc phải. ngoài ra chugnx cụng bị các chứng bệnh di truyền như portosystemic shunt ( có những đương klongf vòng trong gan), Von Willebrands, and hip dysplasia.
Khoảng 8 tháng tuổi khi chúng bắt đầu trưởng thành, người chủ sẽ phải vất vả với chúng, chúng sẽ leo trèo phá hoại đồ đạc, khoảng 18 tháng tuổi có thể huấn luyện săn bắt mồi.
Thức ăn ảnh hưởng nhiều tới giống chó này, do đo nên cho chúng ăn theo khẩu phân cho chó con loại lớn đến 18 tháng tuổi sau đó mới thay khẩu phần cho chó trưởng thành. Khi chó con khoảng 10 tuần tuổi chúng có thể lơn 1 inche 1 tuần và 1 pund 1 ngày

-Trang trại chó giống & huấn luyện chó Đoàn Gia chuyên bán và cung cấp đa dạng các loại chó nổi tiếng trên thế giới, nhập khẩu chó thuần chủng từ nước ngoài. Đoàn Gia sẽ chịu trách nhiệm thuê đơn vị vận chuyển giao hàng đến tận nơi khách hàng. Bán hàng trên toàn quốc. 0988.372.830